หน้าหลัก > ข่าว > กิจกรรมนักศึกษา > อาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และนวัตกรรมข้อมูล เข้าร่วมงานสัมมนาหัวข้อ "AI โอกาสหรือความเสี่ยงต่อสังคมไทย"

admin cs
2024-09-16 10:48:01

อาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และนวัตกรรมข้อมูล เข้าร่วมงานสัมมนาหัวข้อ  "AI  โอกาสหรือความเสี่ยงต่อสังคมไทย"

เมื่อวันพุธที่  11  กันยายน  2567  อาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ 2 - 4 สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และนวัตกรรมข้อมูล เข้าร่วมงานสัมมนาหัวข้อ  "AI  โอกาสหรือความเสี่ยงต่อสังคมไทย" จัดโดย  ผู้เข้าอบรบหลักสูตร"Communication and Coordination for CEO" (Triple C) รุ่นที่ 1 สถาบันอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุม ออดิทอเรียม ชั้น 6 บมจ. อสมท โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มีชื่อเสียง ดังนี้

1. ดร.หลิว จิงเฟิง ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) จากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon University ประเทศสหรัฐอเมริกา

2. คุณณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์  รองประธานสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคมแห่งประเทศไทย

3. ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ กรรมการบริหารสมาคมเอไอเทคประเทศไทย (TAIA)

4. คุณแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท กรุงศรีฟินโนเวต จํากัด

5. พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รองผู้บัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง

6. ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการจัดการแบรนด์และการตลาด (ภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทางสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และนวัตกรรมข้อมูล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอขอบคุณผู้จัดงานสัมมนาดังกล่าวที่มอบโอกาสให้อาจารย์และนักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ในครั้งนี้